Kim cương Lab Grown và Kim cương thiên nhiên

Ngành công nghiệp khai thác kim cương được biết đến là một ngành kinh doanh sinh lợi và có tác động xấu. Hoạt động khai thác công khai không được kiểm soát nên tình trạng bóc lột lao động và thiệt hại về môi trường thường xảy ra. Khi xã hội của chúng ta ngày càng nhận thức rõ hơn về tác động của ngành khai thác mỏ, ngày càng có nhiều khách hàng tìm kiếm những lựa chọn thay thế bền vững hoen. Những viên kim cương được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm hoàn toàn có thể truy xuất nguồn gốc, có trách nhiệm với xã hội và không cần khai thác là lựa chọn hoàn hảo cho các khách hàng có ý thức về môi trường!

Vẻ bề ngoài 

Những viên kim cương được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm của chúng tôi tương đương với những viên kim cương được khai thác ở mọi khía cạnh – trừ việc khai thác! Với các đặc tính vật lý, hóa học, quang học và nhiệt giống như kim cương được khai thác, gần như không thể phân biệt được sự khác biệt giữa hai loại này. Những viên kim cương được tạo ra trong phòng thí nghiệm có cùng độ lửa, độ sáng và độ lấp lánh như những viên kim cương được khai thác và sẽ không khác biệt về mặt hình ảnh. Chỉ với thiết bị kiểm tra chuyên dụng, các chuyên gia mới có thể phân biệt được các nguyên tố vi lượng giúp phân biệt hai nguyên tố này.

Độ bền

Được làm bằng carbon nguyên chất, kim cương nhân tạo trong phòng thí nghiệm được tạo thành từ cùng một chất liệu với kim cương khai thác. Bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến, các phòng thí nghiệm có thể mô phỏng các điều kiện trong lớp vỏ trái đất nơi hình thành kim cương được khai thác. Được đặt dưới áp suất và nhiệt độ cực cao, các kỹ thuật viên lành nghề có thể tạo ra các lớp bổ sung trên hạt kim cương – tạo ra một viên kim cương lấp lánh, đẹp đẽ! Những viên kim cương được trồng trong phòng thí nghiệm được đánh giá 10 trên thang độ cứng Mohs, khiến những viên đá quý này trở thành chất cứng nhất mà con người biết đến. Với độ bền như vậy, một viên kim cương được trồng trong phòng thí nghiệm có thể dễ dàng chịu đựng sự mài mòn hàng ngày của chiếc nhẫn đính hôn và được đảm bảo duy trì độ lấp lánh suốt đời.

Không xung đột

Vì kim cương được trồng trong phòng thí nghiệm được kiểm soát nên chúng không cần khai thác. Điều này có nghĩa là kim cương được trồng trong phòng thí nghiệm không có tác động môi trường và xã hội giống như kim cương được khai thác. Không cần khai thác mỏ, điều này sẽ loại bỏ khả năng phá rừng, lao động trẻ em, các phương pháp làm việc không an toàn và sự di dời của cộng đồng địa phương. Với những viên kim cương được trồng trong phòng thí nghiệm, bạn đang đưa ra một lựa chọn có đạo đức và thân thiện với môi trường. Bạn sẽ không bao giờ phải thắc mắc liệu một đứa trẻ có phải chịu đau khổ để có được viên đá lấp lánh của bạn hay không.

Giá

So với một viên kim cương được khai thác có cùng kích thước và chất lượng, một viên kim cương được trồng trong phòng thí nghiệm có giá cả phải chăng hơn nhiều. Những viên kim cương được trồng trong phòng thí nghiệm không đi kèm với mức tăng giá khổng lồ được tự động áp dụng cho những viên kim cương được khai thác,  nên sẽ mang lại cho bạn giá trị to lớn cho số tiền bạn bỏ ra. Ngành công nghiệp kim cương nổi tiếng là lợi dụng người tiêu dùng và lịch sử cho thấy người ta đã sử dụng những quảng cáo lừa đảo như thế nào để thuyết phục mọi người rằng viên kim cương càng lớn thì tình yêu càng lớn. Tình cảm này vẫn còn tồn tại trong xã hội ngày nay và kim cương khai thác được tiếp tục tăng ít nhất 100% trở lên. Rất may, những viên kim cương được trồng trong phòng thí nghiệm không có mức giá vô lý. Khi bạn mua một viên kim cương được trồng trong phòng thí nghiệm, bạn chỉ phải trả tiền cho quá trình tạo ra nó trong phòng thí nghiệm và chỉ vậy thôi.

Shopping Cart

Đặt hẹn tư vấn