Post-Growth Treatments có tác dụng vĩnh viễn không ?

Post growth treatment có vĩnh viễn không?

Khi kim cương được trồng trong phòng thí nghiệm trở nên phổ biến, người tiêu dùng đặt câu hỏi về nhận xét “xử lý sau tăng trưởng – Post-Growth Treatments ” được thấy trên nhiều báo cáo phân loại của IGI. Các phương pháp xử lý sau phát triển thường được sử dụng để giảm bớt, loại bỏ hoặc thay đổi màu sắc của viên kim cương. Về mặt logic, mọi người muốn biết “các phương pháp điều trị có tác dụng vĩnh viễn không?”

Nhận xét trong chứng chỉ IGI

Sự thật thú vị: Hầu hết kim cương trên thế giới đều có màu nâu

Màu nâu là loại kim cương có màu phổ biến nhất, dù là tự nhiên hay được trồng trong phòng thí nghiệm. Kim cương nâu chiếm khoảng 15% sản lượng ở hầu hết các mỏ kim cương tự nhiên. Màu nâu cũng hiện diện trong phần lớn kim cương được trồng trong phòng thí nghiệm – mặc dù con số này giảm dần khi công nghệ tiến bộ. Màu nâu hiện phổ biến hơn trong các viên kim cương trong phòng thí nghiệm được trồng bằng quy trình lắng đọng hơi hóa học (CVD) so với nhiệt độ cao áp suất cao (HPHT).

Nguyên nhân và cách điều trị

Màu nâu trong kim cương là do cách các nguyên tử tự sắp xếp trong quá trình phát triển, hình thành các cụm trống, v.v. Các phương pháp phổ biến để giảm, loại bỏ hoặc thay đổi màu nâu trong dải màu D-Z bình thường bao gồm HPHT sau tăng trưởng hoặc Nhiệt độ cao áp suất thấp ( LPHT) điều trị:

Việc tiếp xúc nhiều hơn với áp suất cao và nhiệt độ cao (CVD và HPHT) hoặc tiếp xúc với áp suất thấp và nhiệt độ cao (CVD) giúp sắp xếp lại các nguyên tử sao cho màu nâu giảm đi, loại bỏ hoặc chuyển sang màu dịu hơn như màu xám hoặc màu hồng.

Vĩnh viễn? Đúng.

Các phương pháp xử lý HPHT và LPHT hiện đại, cùng với các phương pháp xử lý Chiếu xạ, Ủ và Đa quy trình có thể được sử dụng để tăng cường màu sắc lạ mắt, làm thay đổi cấu trúc của đá quý ở cấp độ phân tử để chúng được coi là vĩnh viễn. Việc làm cho các nguyên tử của vật liệu thay đổi trở lại sẽ đòi hỏi phải tiếp xúc với quy trình xử lý tương đương hoặc mạnh hơn.

 

 

Shopping Cart

Đặt hẹn tư vấn